สถาบันสุวรรณภูมิศึกษา | Suvarnabhumi Education

สถาบันสุวรรณภูมิศึกษา

อว.ร่วมสร้างชุมชนต้นแบบด้วยองค์ความรู้ พร้อมฟื้นฟู “ตลาดน้ำสะพานโค้ง” สู่ความยั่งยืนด้วยวิถีเศรษฐกิจพอเพียง

• February 27, 2024

เนื้อหา

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมโดย วิทยสถานด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือ ธัชชา (สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง) ได้ตรวจเยี่ยม โครงการวิจัยการพัฒนาชุมชนต้นแบบเพื่อยกระดับ คุณภาพชีวิตภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่ความยั่งยืนของประเทศระยะที่ 2 ในกิจกรรม “การพัฒนาชุมชนต้นแบบด้านการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์โดยชุมชนบนฐานเศรษฐกิจพอเพียง ในพื้นที่ชุมชนต้นตาล จังหวัดสุพรรณบุรี” ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โดยในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ศ.(พิเศษ) ชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รศ.ดร.ประมุข อุณหเลขกะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมด้วย รศ.ดร.ปรีดี พิศภูมิวิถี ที่ปรึกษาธัชชา น.ส.ฉัตต์ธิดา บุญโต ผอ.สำนักงานบริหารวิทยสถานสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ผศ. ดร.วารุณี ศรีสงคราม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ 442573 0   442572 0   . 442571 0   โดยโครงการวิจัยในระยะที่ 2 นี้ ได้ต่อยอดมาจากระยะที่ 1 ที่ได้พัฒนาแผนที่ท่องเที่ยวชุมชน พัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการการท่องเที่ยว รวมถึงกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์อย่างยั่งยืนบนฐานเศรษฐกิจพอเพียง โดยสร้างความร่วมมือกับชุมชนตำบลต้นตาล หน่วยงานส่วนท้องที่ หน่วยงานภาครัฐส่วนกลาง ภาคเอกชนและองค์กรอิสระ เช่น สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี บริษัทธุรกิจนำเที่ยว ร้านคาเฟ่ ร้านอาหารในพื้นที่ ร้านขายของที่ระลึกและผู้ประกอบการธุรกิจที่พัก หอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรี สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นต้น

เผยแพร่ข่าว : นางสาวพรชิตา รุกขชาติ
กลุ่มสื่อสารองค์กร กองกลาง
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3729